Báo cáo Trung chuyển khách trong vụ TNGT tàu SE2

Trung chuyển khách trong vụ TNGT tàu SE2 xảy ra vào ngày 20/02/2017 tại Km 875+200 Thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, Huyện Phú Lộc, Tỉnh TT-Huế”

 

SỞ GTVT TT - HUẾ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

CÔNG TY CP XE KHÁCH

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

              Huế, ngày 23 tháng 02 năm 2017

 

BÁO CÁO KẾT QUẢ

“V/v Trung chuyển khách trong vụ TNGT tàu SE2  xảy ra vào ngày 20/02/2017 tại Km 875+200 Thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, Huyện Phú Lộc, Tỉnh TT-Huế”

 

                 Kính gửi:  - Ủy ban nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế

                                      - Ban An toàn giao thông Tỉnh TT-Huế

                                      - Sở giao thông vận tải TT-Huế

 

Công ty cổ phần xe khách TT- Huế là đơn vị chuyên kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định, vận tải khách tham quan du lịch, vận tải khách bằng xe Buýt và đưa đón Cán bộ công nhân viên cho các khu Công nghiệp Phú Bài, Hương Sơ...

Ngày 20 tháng 02 năm 2017 vào khoảng 16h Công ty tiếp nhận thông tin từ điện thoại của Lãnh đạo Chi nhánh vận tải đường sắt Huế về việc tai nạn giao thông của tàu SE2 xảy ra tại Km 875+200 Thôn Phước Hưng Xã Lộc Thủy, Huyện Phú Lộc, Tỉnh TT- Huế; qua nội dung trao đổi Chi nhánh vận tải đường sắt Huế đề nghị Công ty khẩn trương bố trí phương tiện để chuyển tải khoảng 50 hành khách từ Xã Lộc Thủy về Ga Huế và khoảng 150 hành khách từ Ga Lăng cô về Ga Huế.

Tiếp theo Công ty cũng đã nhận được điện thoại từ Ban lãnh đạo Sở GTVT tỉnh và Ban ATGT tỉnh về việc chỉ đạo Công ty kết hợp với Chi nhánh vận tải đường sắt Huế để tăng bo giải tỏa khách tại hiện trường vụ tai nạn tàu SE2 và hành khách từ các Ga Huế, Ga Lăng Cô, Ga Cầu Hai cho đến khi đường sắt thông tàu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Chi nhánh vận tải đường sắt Huế và sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh, Ban ATGT tỉnh, Ban lãnh đạo Công ty đã hội ý nhanh, triển khai phương án phục vụ. Thành lập 03 tổ, 01 tổ do đồng chí Giám đốc chỉ đạo cùng 02 cán bộ tức tốc về hiện trường vụ tai nạn để kết hợp cùng Chi nhánh vận tải đường sắt Huế chuyển tải toàn bộ hành khách trên tàu SE2 bị nạn và hành khách tại Ga Lăng Cô về Ga Huế; 01 tổ do đồng chí Phó Giám đốc phụ trách cùng 02 cán bộ kinh doanh trực tại văn phòng Công ty để ký lệnh vận chuyển và điều động lái xe và huy động xe; 01 tổ do một đồng chí Phó Giám đốc nữa phụ trách cùng 04 cán bộ điều độ trực tiếp tại Ga Huế để kết hợp cùng Chi nhánh vận tải đường sắt Huế bố trí khách lên xe, sắp xếp hành lý cho khách, hướng dẫn điểm đỗ, đón, trả khách.

 Đúng 16h15, 07 xe đầu tiên loại tải trọng 29 chỗ ngồi đã xuất phát tại Thành phố Huế và khoảng 17h thì 02 xe đầu tiên đã đến Xã Lộc Thủy chuyển tải gần 50 hành khách của tàu SE2 bị nạn về Ga Huế, 05 xe còn lại về Ga Lăng Cô vào lúc 17h30 và chuyển tải gần 150 hành khách về Ga Huế.

Tại hiện trường vụ TNGT tàu SE2 ở Xã Lộc Thủy, đồng chí Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Huế đã trực tiếp trao đổi với đồng chí Giám đốc Công ty về kế hoạch trung chuyển khách đêm 20/02 và sáng 21/02/2017 cho đến khi đường sắt thông tàu.

Cụ thể:

- Từ 19h -> 22h ngày 20/02 sẽ chuyển tải khoảng trên 430 hành khách từ Ga Huế về Ga Lăng Cô.

- Từ 23h30 ngày 20/02 đến 09h ngày 21/02 sẽ chuyển tải hai chiều từ Ga Cầu Hai về Ga Lăng Cô và từ Ga Lăng Cô về Ga Cầu Hai với khoảng hơn 2.000 khách.

Đứng trước tình hình đó, vào khoảng 18h30 Công ty đã khẩn trương chỉ đạo 03 tổ nghiệp vụ điều động bổ sung 08 xe chủng loại 29 -51 ghế ngồi và cả xe giường nằm, bố trí cho anh em cán bộ nghiệp vụ, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe ăn cơm hộp tại chỗ, tập kết 15 xe tại Ga Huế trước 19h để sắn sàng phục vụ.

Đúng 19h45 phút chiếc xe đầu tiên xuất phát, do lượng khách quá đông, hành lý của khách đi tàu quá nhiều, cồng kềnh... nên việc phối hợp hết sức vất vả. Trên sân Ga Huế lúc bấy giờ có không dưới 20 cán bộ của Chi nhánh vận tải đường sắt Huế và của Công ty, không ai bảo ai cứ thế giúp đỡ xách hành lý cho khách, đỡ những cụ già lên xe an toàn, ưu tiên chỗ ngồi cho phụ nữ, trẻ em, kiểm tra thông báo cho những hành khách quên hành lý trên sân ga... tất cả đều lao động với một tinh thần khẩn trương, trách nhiệm không có một sự phân biệt nào đây là nhiệm vụ của đơn vị nào cả.

Khi chuyến xe thứ 15 rời Ga Huế cũng đã 21h đêm, nhưng lượng khách và hành lý trên sân ga còn ngổn ngang, rất nhiều hành khách đứng, ngồi lo lắng. Công ty đã hội ý chớp nhoáng với bên Chi nhánh vận tải đường sắt Huế thống kê lượng khách còn lại trên sân ga lúc này trên 100 người, mặc dù đã hơn 21h đêm Công ty vẫn tiếp tục liên lạc qua điện thoại với lái xe, động viên tất cả anh em lái xe trên tinh thần hỗ trợ, chia sẽ rủi ro và điều động bổ sung 04 xe loại 29 chỗ ngồi. Đúng 22h, Chi nhánh vận tải đường sắt Huế đã thông báo trên loa và kết hợp kiểm tra trên sân ga không còn một hành khách nào nữa, thì cho chuyến xe thứ 19 cuối cùng rời sân Ga Huế.

Sau khi cả 19 xe đã chuyển tải trên 600 hành khách trên đường từ Ga Huế về Ga Lăng Cô, chuyến cuối cùng đến Ga Lăng Cô lúc 23h30. Chúng tôi tập kết đầy đủ 19 xe với 19 lái xe, 19 nhân viên phục vụ và 03 cán bộ trong Ban chỉ đạo của Công ty triển khai cho anh em nghĩ ngơi, ăn mì tại chỗ ở Ga Cầu Hai, đồng thời phổ biến tiếp kế hoạch phục vụ từ 24h đêm 20/02 cho đến sáng 21/02 khi nào đường sắt thông tàu.

Từ 0h ngày 21/02 cho đến 9h30, Công ty tiếp tục chuyển tải khách hai chiều từ Ga Lăng Cô đi Ga Cầu Hai và từ Ga Cầu Hai đi Ga Lăng Cô với gần 100 chuyến và hơn 2.500 hành khách.

Khoảng 9h30 thì Công ty nhận điện thoại từ Chi nhánh vận tải đường sắt Huế báo là đường sắt đã được khắc phục, tàu sẽ thông vào khoảng 10h ngày 21/02/2017, việc chuyển tải khách đến đây đã hoàn thành.

Ban lãnh đạo Công ty đã thông báo cho anh em cán bộ, lái xe và nhân viên phục vụ được biết, công tác phục vụ chuyển tải khách do sự cố TNGT của tài SE2 đến đây đã kết thúc; đồng thời Ban lãnh đạo Công ty cũng đã thay mặt Chi nhánh vận tải đường sắt Huế nói lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã có ý thức kỷ luật cao trong lao động, một tinh thần tương thân tương ái, một nghĩa cử đẹp trong quá trình phục vụ, hỗ trợ đơn vị bạn khi không may gặp tai nạn, rủi ro.

Chuyến xe cuối cùng của Công ty chúng tôi, trước khi ra về còn đưa cán bộ Chi nhánh vận tải đường sắt Huế đi mua mấy trăm mét vải bạt để bảo vệ các toa tàu bị nạn vừa được cẩu ra khỏi đường ray, đồng thời chở đoàn cán bộ của Chi nhánh vận tải đường sắt Huế trả về Ga Huế vào khoảng gần 11h ngày 21/02, mặc dù kết thúc chậm hơn các đồng nghiệp khoảng gần 01h đồng hồ, nhưng bác Lái xe của Công ty hết sức phấn khởi, về báo cáo cùng Ban lãnh đạo là được mấy anh ở Chi nhánh vận tải đường sắt Huế khen là nhiệt tình, vui tính, chu đáo, lái xe an toàn.

* Kết quả thực hiện:

- Bố trí phương tiện kịp thời.

- Chất lượng phương tiện đảm bảo an toàn.

- Đội ngủ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chấp hành tốt, phục vụ nhiệt tình chu đáo với hành khách.

- Hành lý của hành khách đảm bảo không mất mát, thất thoát.

- Đưa đón chuyển tải kịp thời theo yêu cầu.

- Công tác điều hành chỉ đạo của các Tổ nghiệp vụ tốt.

- Số lượng xe điều động : 19 xe có tải trọng từ 29 -51 ghế ngồi và giường nằm.

- Số lượng lái xe và nhân viên phục vụ: 38 người.

- Số lượng cán bộ và nhân viên nghiệp vụ: 12 người.

- Thời gian phục vụ: Từ 16h30 ngày 20/02/2017à 11h ngày 21/02/2017.

- Tổng số chuyến xe phục vụ: 116 chuyến.

- Tổng số khách đã vận chuyển: 3.381 khách.

(Có bản số liệu chi tiết kèm theo)

Sự hợp tác giữa Công ty với Chi nhánh vận tải đường sắt Huế đã trải qua nhiều năm rất tốt đẹp. Tháng 3/2005 Công ty cũng đã bố trí hàng chục phương tiện và chuyển tải hàng ngàn khách an toàn trong vụ TNGT tài E1 ở Thôn Hói Mít, thị trấn Lăng Cô. Hàng năm Công ty và Chi nhánh vận tải đường sắt Huế đều có Hợp đồng ghi nhớ về việc thuê và cho thuê phương tiện vận tải đường bộ để chuyển tải khách và hành lý khi đường sắt bị bế tắc.

Công ty chúng tôi xem đây là một nhiệm vụ chính trị, luôn luôn nhắc nhở, giáo dục người lao động của Công ty về nhiệm vụ này hàng năm. Chính vì vậy, mà Ban chỉ đạo đã điều hành rất hợp lý, ý thức tổ chức kỷ luật của người lao động rất cao, kết quả phục vụ tốt.

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty xin chia sẻ khó khăn cùng Chi nhánh vận tải đường sắt Huế về sự cố rủi ro ngoài ý muốn này, đồng thời cũng xin chia buồn với gia đình các nạn nhân đã thương vong trong vụ TNGT tàu SE2 vừa qua.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này là nhờ sự động viên, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Tỉnh, Lãnh đạo Sở GTGT Tỉnh, Ban ATGT Tỉnh. Đồng thời đánh giá sự kết hợp nhịp nhàng, thiện chí hợp tác, sẵn sàng chia sẻ khó khăn giữa Công ty và Chi nhánh vận tải đường sắt Huế, bên cạnh đó cũng cần ghi nhận sự năng động, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao của Ban lãnh đạo Công ty cũng như toàn thể người lao động đã luôn luôn sẵn sàng ứng cứu khi đơn vị bạn gặp khó khăn.

Kính thưa Ban lãnh đạo UBND tỉnh, Ban lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, Ban lãnh đạo Sở GTVT tỉnh. Trên đây là kết quả chuyển tải hành khách của Công ty đã thực hiện trong vụ TNGT tàu SE2 tại Thôn Phước Hưng Xã Lộc Thủy Huyện Phú Lộc Tỉnh TT-Huế xảy ra vào ngày 20/02/2017.

 

                                 CÔNG TY CỔ PHẦN XE KHÁCH TT-HUẾ

                                                        GIÁM ĐỐC

 

Tin cùng chuyên mục
BẢNG TỔNG HỢP SỐ LƯỢNG HÀNH KHÁCH
CÔNG TY CỔ PHẦN XE KHÁCH TT-HUẾ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH Đại hội cổ đông thường niên lần thứ XVII Nhiệm kỳ IV (2015-2019) & HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG - NĂM 2017 ______________________
THÔNG BÁO MỜI HỌP “ Đại hội Cổ đông thường niên lần thứ XVII Nhiệm kỳ IV (2015-2019)”
DANH SÁCH CÁC CỔ ĐÔNG
THÔNG BÁO CHI TRẢ CỔ TỨC 2016

GIÁ VÉ XE Ô TÔ KHÁCH PHI LONG TẾT GIÁP NGỌ-2014
Công ty Cổ phần xe khách Thừa Thiên Huế tiến hành “Đại hội Cổ đông hết nhiệm kỳ III (2010-2014) & Đại hội cổ đông thường niên lần thứ 15
THÔNG BÁO TẬP HUẤN CHO NGƯỜI LÁI XE CÁC HẠNG B2,C,D,E, Fc VÀ NVPV TRÊN XE KHÁCH, XE BUÝT
V/v đề nghị xem xét việc giải quyết cho Công ty cổ phần TC Huế mở tuyến xe Buýt thành phố Huế đi thành phố Đà Nẵng và ngược lại
Công ty Cổ phần xe khách Thừa Thiên Huế tiến hành Hội nghị người lao động và Đại hội cổ đông thường niên lần thứ 16 (2015-2019)
 Lịch chạy xe
Tuyến: Huế - Đà Nẵng
 Giờ chạy: Xuất bến vào các buổi sáng hàng ngày từ 5h đến 12h; mỗi chuyến cách nhau 15 phút
 Giá: 60.000 d

Tuyến: Huế -Thành Phố Hồ Chí Minh
 Giờ chạy: Xuất bến buổi sáng tất cả các ngày trong tuần
 Giá: 520.000d ( xe giuong nam có máy lanh, Wifi)

Tuyến: Huế - Hà Nội
 Giờ chạy: Xuất bến lúc 5 giờ chiều vào tất cả các ngày trong tuần.
 Giá: 310.000 d

Tuyến: Huế - Buôn Mê Thuột
 Giờ chạy: Xuất bến lúc 2 giờ chiều các ngày thứ 2 và thứ 6 hàng tuần tại Bến xe Phía nam
 Giá: 380.000 d

Tuyến: Huế - Lao Bảo
 Giờ chạy: Xuất bến vào lúc 7h00 vào các ngày trong tuần tại bến xe Phía Bắc.
 Giá: 87.000 d

Tuyến: Huế - Vinh Hiền
 Giờ chạy: Xuất bến lúc 8h và 12h00 vào tất cả các ngày trong tuần tại bến xe Đông Ba.
 Giá: 25.000 ð

Tuyến: Nam Đông - Vinh Hiền
 Giờ chạy: Chạy hàng ngày vào lúc 7h tại Bến xe Nam Đông về và 6h30 tại bến xe Vinh Hiền lên
 Giá: 30.000 ð

Tuyến: Huế - Nam Đông (Buýt)
 Giờ chạy: Xuất bến lúc 5h40; 9h5; 10h45; 14h5 và 16h40 hàng ngày tại bến xe Đông Ba và bến xe Nam Đông.
 Giá: 25.000 d

Tuyến: Huế - A Lưới (Buýt)
 Giờ chạy: Xuất phát hàng ngày vào lúc 6h15;9h; 11h15;14h00 và 15h15 tại bến xe Phía Nam (Huế)và Bến xe A Lưới
 Giá: 35.000 d

Tuyến: Huế -Savanakhẹt (Lào)
 Giờ chạy: Xuất bến lúc 8h00 vào các ngày thứ 2,thứ 4 và thứ 6 hàng tuần tại Bến xe Phía Nam. Trở về vào lúc 9h00 các ngày thứ 3, 5, 7 trong tuần tại bến Savan.
 Giá: 300.000 ð

Tuyến: Huế - Salavan (Lào)
 Giờ chạy: Xuất bến lúc 7h30 các ngày thứ 3, thứ 6 và CN trong tuần tại BX Phía Nam. Trở về lúc 8h00 ngày thứ 2,4 và 6 tịa bến xe SAlavan.
 Giá: 300.000 d

Tuyến: Huế - Thà Khẹt (Lào)
 Giờ chạy: Xuất bến lúc 7h30 sáng vào các ngày thứ 2 và thứ 5 hàng tuần tại Bến xe Phía Nam Xuất bến về lúc 8h00 sáng các ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần tại Bến xe Thakhet.
 Giá: 300.000 d

Tuyến: Huế - A ta pư (Lào)
 Giờ chạy: Xuất bến lúc 7 giờ30 các ngày trong tuần (2 ngày 1 chuyến)tại Bến xe phía Nam
 Giá: 360.000 d

Tuyến: Huế - ViênChăn ( Lào)
 Giờ chạy: Xuất bến tại BX Phía Nam lúc 8g30 vào các ngày thứ 2, 4, 6 và CN trong tuần
 Giá: 500.000d

Tin công ty

Thông báo mời họp Đại hội Cổ đông
THÔNG BÁO MỜI HỌP ĐH CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 18- NHIỆM KỲ 4 (2015-2019)

xem tiếp


Thông báo
Về việc thu hút xe chạy vào tuyến Huế- An Sương

xem tiếp


 Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh Kinh doanh
Đào tạo
Lãnh đạo